Bếp từ có tốn điện không?

» » Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ có tốn điện không?

bep tu co ton dien khong 1 760x480 - Bếp từ có tốn điện không?

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]
Hiện nay, bếp từ đang ngày càng phổ biến trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam, được người tiêu dùng ưa thích không chỉ ở sự tiện dụng, tính an toàn & hiệu quả nấu nướng cao mà nhiều nhà nội trợ còn lựa chọn bếp từ bởi tính thẩm mỹ và hiện đại của nó. Có khách hàng đặt câu hỏi với Bếp Royal rằng: Bếp từ có tốn điện không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Bếp từ với xu hướng ngày càng được ưa chuộng, nhiều câu hỏi được người sử dụng quan tâm như: Bếp từ hoạt động như thế nào, ngoài chức năng nấu lẩu bếp từ còn có thể nấu những món gì, nên chọn bếp từ như thế nào… & câu hỏi dùng bếp từ có tốn điện không có an toàn không vẫn là những băn khoăn của của nhiều nhà nội trợ.

bep tu co ton dien khong2 1 1024x531 - Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ tiết kiệm điện năng cao nhất

Để giải thích những thắc mắc ấy, chúng tôi xin đưa ra những câu trả lời tổng quan nhất để các bạn tham khảo.

+ Nguyên lý hoạt động

Trước hết, bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây & dòng điện, là loại bếp ứng dụng dòng điện Foucault để làm nóng đáy xoong nồi, nhiệt được sinh ra sẽ nấu chín thức ăn. Dây dẫn điện sẽ được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt.
Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện & nóng lên, nấu chín thức ăn.
Điểm đặc trưng của bếp từ là bếp từ khi đun nấu chỉ nóng tại vùng nấu vùng tiếp xúc giữa mặt nấu và đáy dụng cụ nấu, xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh, không bị nóng nên an toàn cho người dùng, tránh bị bỏng như khi sử dụng bếp gas, bếp điện. Khi nấu nướng xong, người đầu bếp chỉ cần chờ một thời gian để mặt nấu nguội hẳn là có thể dễ dàng vệ sinh bếp.

bep tu co ton dien khong 1 - Bếp từ có tốn điện không?

+ Hiệu suất cao

Dùng bếp từ không tốn kém hơn các loại bếp khác. Nhiều người sử dụng nghi vấn rằng dùng bếp từ có tốn điện không nhưng câu trả lời là không.

Bếp từ thực chất không tốn kém mà ngược lại, còn tiết kiệm năng lượng hơn so với những loại bếp thông thường khác. Một chiếc bếp gas thông thường hiệu suất chỉ đạt 40 – 50%, bếp điện 70% nhưng với bếp từ thì hiệu suất lên tới 90%.

Các chuyên gia đã chứng minh, khi đun sôi 1 lít nước thì bếp gas cần hơn 4 phút để đun sôi 1 lít nước trong khi bếp từ chỉ cần 2 phút để làm việc này. Tính ra nếu bếp gas cần 600 đồng để đun sôi nước thì bếp từ chỉ tiêu tốn hơn 100 đồng mà thôi. Như vậy, mặc dù giá đầu tư ban đầu cho 1 chiếc bếp từ tốn kém hơn so với bếp gas nhưng về lâu dài, bếp từ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Chúc các bạn có một quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn chiếc bếp an toàn, tiết kiệm lại tiện dụng về với không gian bếp của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *