Bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo

» » Bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo

Bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo

be tu dung duoc nhieu loai noi chao 800x480 - Bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, những năm gần đây bếp từ đã trở thành một dụng cụ thiết yếu trong gian bếp của mỗi gia đình. sử dụng bếp từ không chỉ giúp quá trình chế biến thức ăn được nhanh hơn, mà còn bảo đảm được độ an toàn và thân thiện với môi trường. Sử dụng bếp từ bạn không phải đắn đo suy nghĩ khi lựa chọn nồi, vì bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo. Một sự thật nữa đó là bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo là cách gọi viết tắt của bếp điện từ vì bếp điện từ không kén nồi.

Về nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu, bằng cách đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc ứng dụng nồi bằng hợp kim sắt.

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây & dòng điện. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại sắt nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

be tu dung duoc nhieu loai noi chao2 - Bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo

Cách lựa chọn nồi chảo

Các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi bằng, đều phù hợp với bếp từ. Lưu ý bạn không dùng các loại nồi, chảo có đáy nhọn. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm, thủy tinh hoặc đồng… Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp & cho người tiêu dùng.
Với những sản phẩm mà nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy, khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp.

Các loại nồi chảo phù hợp với bếp từ

+ Nồi gang, nồi gang tráng men

Đây là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit.

be tu dung duoc nhieu loai noi chao - Bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo

Mặt khác, ứng dụng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nồi này bạn cần lưu ý không nên dùng muôi, thìa inox chà xát mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men.
sử dụng bộ nồi từ phù hợp sẽ giúp cho tuổi thọ của bếp từ cao hơn

+ Nồi Inox

Nồi bằng inox cũng là chọn lựa hàng đầu của các bà đầu bếp khi sử dụng cho bếp từ. Bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, han gỉ & ngăn chặn sự phản ứng với thực phầm.
Sẽ phù hợp hơn với tất cả các loại bếp điện từ nếu bạn chọn xoong nồi inox có đáy phẳng phù hợp, còn với nồi có đáy tròn bạn sẽ chỉ đun nấu được trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với tính năng của riêng nó.

+ Dùng đĩa từ

Nếu bạn đã có những chiếc nồi hoặc chảo từ ưa thích nhưng lại không ứng dụng được trên bếp từ thì hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ có thể giúp bạn vẫn dùng được những loại nồi chảo thông thường nếu bạn không có dụng cụ nấu chuyên dụng cho bếp từ.

Bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo nên rất tiện dụng khi sử dụng. Đó là lý do vì sao nhiều người yêu thích dùng bếp từ. Nếu bạn muốn trải nghiệm thực tế sử dụng sản phẩm bếp từ và bếp điện từ, trực tiếp thao tác thì hãy liên hệ với Thiết bị nhà bếp Royal đến tại showroom, chúng tôi luôn có những sản phẩm demo cho quý khách hàng thao tác trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *