Bếp từ dùng nồi gì

» » Bếp từ dùng nồi gì

Bếp từ dùng nồi gì

bep tu xai noi gi2 - Bếp từ dùng nồi gì

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, những năm gần đây bếp từ đã trở thành một dụng cụ thiết yếu trong gian bếp của mỗi gia đình. ứng dụng bếp từ không chỉ giúp quá trình chế biến thức ăn được nhanh hơn, mà còn đảm bảo được độ an toàn  thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nồi chảo đều dùng được trên bếp từ. Vậy bếp từ dùng nồi gì? Các bạn có thể tham khảo một số cách chọn lựa xoong nồi cho bếp từ dưới đây:

Nồi gang, nồi gang tráng men

+ Đây là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch & không phản ứng với các thức ăn có tính axit.

bep tu xai noi gi 1024x512 - Bếp từ dùng nồi gì

+ Mặt khác, ứng dụng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nồi này bạn cần lưu ý không nên dùng muôi, thìa inox chà xát mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men.

Nồi Inox

+ Nồi từ bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của các nhà nội trợ khi sử dụng cho bếp từ. Bởi nồi từ inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian đun nấu  giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu
+ Tuy vậy, khi chọn lựa nồi từ bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, han gỉ & ngăn chặn sự phản ứng với thực phẩm.
+ Sẽ phù hợp hơn với tất cả các loại bếp từ nếu bạn chọn bộ nồi từ chảo từ có đáy phẳng phù hợp, còn với nồi có đáy tròn bạn sẽ chỉ đun nấu được trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với tính năng của riêng nó.
ứng dụng nồi phù hợp sẽ làm tăng tuổi thọ cho bếp.

bep tu xai noi gi2 - Bếp từ dùng nồi gì
Lưu ý với loại nồi từ inox không phù hợp cho bếp từ.

Nồi làm bằng chất liệu đồng, nhôm

+ Nồi làm bằng chất liệu đồng, nhôm thường có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ & làm cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp  cho người dùng.
+ Vì vậy, để an toàn cho quá trình sử dụng bạn không nên nấu nướng với những loại nồi từ làm bằng chất liệu đồng, nhôm cho bếp điện từ.

Ngoài việc lựa chọn các loại thiết bị nấu nướng phù hợp, hiệu qủa của các món ăn còn phụ thuộc vào chất lượng chiếc bếp mà bạn đang sử dụng.Vì vậy, để mang lại những bữa ăn ngon, tạo không khí ấm cúng trong mỗi bữa cơm gia đình, bạn nên chọn những loại bếp từ hoặc bếp điện từ có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu & có tem tiết kiệm điện năng A+ để chất lượng đun nấu được tối ưu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *