Bếp từ tiếng anh là gì?

» » Bếp từ tiếng anh là gì?

Bếp từ tiếng anh là gì?

bep tu tieng anh la gi 1000x480 - Bếp từ tiếng anh là gì?

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]
Bếp từ hay còn có tên khác là bếp cảm ứng từ. Trong tiếng Anh bếp từ được gọi là Induction hob trong đó induction có nghĩa là cảm ứng. Loại bếp cảm ứng này sử dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây & dòng điện cảm ứng Foucault để sinh nhiệt.

Bếp từ là loại bếp gì?

+ Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ còn có tên khác là bếp điện từ, bếp cảm ứng, bếp điện cảm ứng. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Bếp sẽ không sinh nhiệt trừ khi đặt nồi, chảo làm từ chất liệu có từ tính; ví dụ bằng thép, sắt, inox…Điện năng sẽ chỉ biến thành nhiệt năng trong đúng phạm vi đáy nồi từ tính. Do đó, nấu nướng bằng bếp từ cực kỳ hiệu quả & cũng cực kỳ tiết kiệm điện.

DIH888 1 - Bếp từ tiếng anh là gì?

Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Bếp từ hiện nay đều thiết kế nhiều công dụng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc ứng dụng trở lên dễ dàng.

+ Tên tiếng anh của bếp từ là gì?

Bếp từ hay còn có tên khác là bếp cảm ứng từ. Trong tiếng Anh bếp từ được gọi là Induction hob trong đó induction có nghĩa là cảm ứng. Loại bếp cảm ứng này sử dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây & dòng điện cảm ứng Foucault để sinh nhiệt.

+ Chọn lựa bếp từ cảm ứng thay vì bếp ga để đảm bảo an toàn

Những năm gần đây khi chi phí ga tăng lên  tai nạn cháy nổ liên quan đến bếp ga sảy ra nhiều thì các gia đình bắt đầu cân nhắc, chọn lựa bếp từ cảm ứng thay vì bếp ga để đảm bảo an toàn.

Những ưu điểm hot của bếp cảm ứng từ

+ Dễ dàng lau rửa giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp & ngôi nhà.
bảo đảm an toàn  sức khỏe cho người dùng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát & bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO  CO2
+ Bếp từ có các chế độ nấu được cài đặt sẵn, bảng điều khiển rõ ràng & thân thiện thuận lợi cho quan sát, điều khiển.
+ Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi ứng dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%.
+ Bếp từ có hiệu suất năng lượng cao nhất nên giúp đầu bếp nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Bếp từ cảm ứng có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 2 phút, trong khi bếp ga cần hơn 4 phút để làm điều này
+ Bếp từ đảm bảo an toàn & sức khỏe cho người sử dụng
+ Bếp từ làm nóng đều xoong nồi nên món ăn sẽ chín đều  độ tươi ngon của nguyên liệu cao hơn so với các loại bếp khác.
+ Giá cho nhiên liệu thấp: Bếp từ cảm ứng không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu ứng dụng cho nấu nướng không bị thất thoát nhiều. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất hơn 100 đồng trong khi bếp ga phải mất 600 đồng.
+ Ngoài ra còn có thể nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao.

Với tất cả những ưu điểm trên bếp từ ngày càng chiếm được cảm tình của hầu hết người sử dụng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về bếp từ hay muốn sở hữu sản phẩm này hãy liên hệ với Thiết bị nhà bếp Royal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *