Cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả

» » Cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả

Cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả

cach lam sach lo vi song hieu qua 1200x480 - Cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]
Bất kể là bắp rang bơ, hay hâm nóng thức ăn, pizza, làm mềm bơ, hay làm tan chảy socola, chiếc lò vi sóng của bạn đều phải hoạt động liên tục hằng ngày.  điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ bị bụi bẩn thường xuyên  bị ám mùi nặng. Theo thời gian, những yếu tối bụi bẩn, thức ăn & mùi sẽ khiến cho chiếc lò hoạt động kém hiệu quả. Tin tốt là chúng ta có một cách nhanh chóng  khá dễ dàng để lò vi sóng của bạn trở lại là một chiếc hộp sạch sẽ, sáng bóng.

Bắt đầu với một sự phòng ngừa nho nhỏ

+ Dùng dụng cụ bao bọc thực phẩm cần lò vi sóng

Bước phòng ngự đầu tiên là để ngăn chặn những vấn đề đầu tiên, mà theo Evelyn Carpenter tại viện nghiên cứu khoa học về gia đình Whirlpool, bạn ứng dụng dụng cụ để bao bọc thực phẩm cần vi sóng sẽ giúp ngăn chặn được hầu hết các vết nhơ & thực phẩm bắn lên khoang lò.

+ Lau lò sạch hằng ngày

Carpenter cũng gợi ý làm sạch bên trong lò vi sóng như là một phần của thói quen ăn hằng ngày của bạn. ứng dụng một miếng vải mềm, một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để lau trần ở bên trong, sàn lò & hai bên vách lò, đương nhiên cả khay nữa. Điều này loại bỏ mọi vết bẩn bị bắn lên khoang lò trong lúc nấu trước khi chúng bị se lại & quánh vào thành lò bởi những lần nấu tiếp theo.

+ Sử dụng hơi nước để làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Trong số các vết bẩn bắn lên khoang lò bị đóng quánh lại ở trên, mà việc lau nhẹ nhàng không có hiệu quả, hãy thử hơi nước trước khi bạn sử dụng gel bôi trơn. sử dụng một vật chứa an toàn với vi sóng cốc nước, bát nước bằng sứ hoặc thủy tinh, đun nóng ở nhiệt độ cao khoảng 1 cốc nước trong từ 2 đến 3 phút. Sau đó, hãy để nguội khoảng 5 phút, sau đó cẩn thân bỏ cốc nước ra ngoài vì cốc nước vẫn còn nóng & cả bàn xoay. Lau tất cả các bề mặt bên trong lò bằng vải mềm hoặc khăn giấy.

cach lam sach lo vi song hieu qua2 1024x768 - Cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả

+ Loại bỏ mùi  khử trùng luôn lò ngay trong quá trình làm sạch

Bạn cũng có thể loại bỏ mùi  khử trùng luôn lò ngay trong quá trình làm sạch Theo Meg Roberts, Chủ tịch công ty dịch vụ người giúp việc Molly Maid. Bắt đầu bằng cách thêm vào cốc nước 1 nửa quả chanh tươi trong khi nó đang nóng dần. Miếng chanh đó sẽ nóng khi bỏ ra ngoài, nhưng một khi nó nguội đi một chút, chà miếng chanh khắp khoang lò để loại bỏ mùi  vi khuẩn có hại như một hình thức thanh tẩy cho chiếc lò của bạn.
Có một cách khác đó là bạn có thể sử dụng giấm trắng như một chất khử trùng tự nhiên. Nhúng một miếng vải mềm trong dung dịch nửa nước nửa giấm trắng, vắt miếng vải đến khi nó chỉ còn hơi ẩm  ứng dụng để lau khắp các bề mặt khoang lò. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là đủ để khoang lò vi sóng sạch đến lấp lánh. Nếu vẫn còn sót một số vết bắn bẩn, hãy lặp lại quá trình này.

Lau rửa bàn xoay đã bỏ ra từ trước đó. Hầu như tất cả các bàn xoay đều ứng dụng an toàn với máy rửa bát. Nhưng nếu bạn vẫn còn nghi ngờ thì có thể rửa thủ công bằng nước ấm  xà phòng. Cũng vẫn sạch mà có khi lại nhanh hơn.
Lau miếng đệm cao su bằng một miếng vải ẩm. Bạn cũng có thể lau cửa kính bằng vải ẩm tương tự. Nhưng nếu cửa bị nhờn, ứng dụng dung dịch 50% giấm trắng, để chiếc lò bóng lộn từ trong ra ngoài, lau khô tất cả bằng vải mềm & khô là bạn đã hoàn tất công việc rồi đấy.

cach lam sach lo vi song hieu qua 1024x576 - Cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả
Cuối cùng, lau sạch bề mặt ngoài, bao gồm cả bảng điều khiển với một miếng vải mềm ẩm. Nếu nó quá nhờn hoặc chi chit dấu vân tay, thì lại dùng giải pháp dung dịch giấm trắng như trên. Sau đó làm khô bằng vải khô mềm để có một chiếc lò vi sóng sạch bóng hoàn hảo.

Carpenter khuyến khích sử dụng phương pháp làm sạch bằng hơi nước cho nội thất lò vi sóng một lần mỗi tuần, nhưng phương pháp này vẫn cho hiệu quả kể cả khi nếu thời gian giữa các lần vệ sinh lò của bạn lâu hơn nữa.  nếu bạn đang hút bụi, thông khí cho tủ lạnh, thì hãy làm như thế luôn cho lò vi sóng. Nó sẽ biết ơn bạn lắm đấy!

Những chia sẻ trên là từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc gia đình. Tham khảo để có thêm nhiều mẹo hay giúp chăm sóc cho không gian nhà bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, sang trọng. Bếp Royal sẽ tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn vệ sinh những chiếc lò vi sóng gia đình một cách nhanh chóng  nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *