Chất tẩy rửa inox

Chất tẩy rửa là gì?
Chất tẩy rửa tiếng anh là “Detergent”, là hóa chất ở dạng gel, dạng nước, hoặc dạng bột được dùng để làm tăng tác dụng tẩy sạch của các vết bẩn như dầu, mở, các vết hoen ố (không tan trong nước). Khi chất tẩy rửa được tiếp xúc với bề mặt cần làm sạch sẽ có tác động bẻ gẫy các liên kết tạo thời hoặc làm hoăc có phản ứng phân tách hay là khả năng oxi hóa cao từ đó cho kết quả làm sạch được hiệu quả.
Chất tẩy rửa chỉ hoạt động trên bề mặt do các hợp chất làm giảm sức căng bề mặt (hoặc lực căng giao thoa) giữa hai chất lỏng, giữa khí và chất lỏng, hoặc giữa chất lỏng và chất rắn tạo ra kết quả tẩy rửa.
Web tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Detergent
Phân loại chất tẩy rửa
Chất tẩy rửa được phân loại thành ba nhóm đó là chất tẩy rửa anion, chất tẩy rửa cation , chất tẩy rửa không ion và zwitterionic.
Các chất tẩy rửa anion điển hình là alkylbenzenesulfonates. Phần alkylbenzen của các anion này là lipophilic và sulfonat là hydrophilic. Hai loại khác nhau đã được phổ biến rộng rãi, những loại có nhóm alkyl phân nhánh và những nhóm alkyl tuyến tính chúng có khả năng phân hủy kém.
Chất tẩy rửa cation tương tự như chất tẩy rửa anion, có thành phần ưa nước, nhưng, thay vì nhóm sulfonat anion, các chất hoạt động bề mặt cation có ammon bậc bốn là đầu cực. Trung tâm amoni sulfat được tích điện dương.
Chất tẩy rửa không ion và zwitterionic: Chất tẩy rửa không ion được đặc trưng bởi các nhóm đầu phun nước không tích điện của chúng. Các chất tẩy rửa không ion điển hình dựa trên polyoxyetylen hoặc một glycoside, Chất tẩy rửa Zwitterionic có điện tích bằng không phát sinh từ sự hiện diện của số lượng bằng nhau của các nhóm hóa học tính phí +1 và −1.
Phân biệt chất tẩy rửa
Hiện nay các chất tẩy rửa được sử dụng rất rộng rãi và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Chất tẩy rửa chủ yếu ở dạng cơ bản là dạng kiềm và xít với mục đích sử dụng khác nhau như:
Chất tẩy rửa có tính kiềm là chất tẩy rửa có nguồn gốc từ hỗn hợp có độ pH lớn hơn hoặc bằng 8. Mạnh nhất là Sodium hydroxide (NaOH xút ăn da) là một chất tẩy rửa có tính kiềm mạnh với độ pH của nó là 14. NaOH để tẩy sạch dầu mỡ từ công nghiệp, sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch hệ thống ống dẫn nước và hệ thống cống nước thải của thành phố. Dạng hóa chất tẩy rửa khác có tính kiềm nhẹ hơn có độ pH trong khoảng từ 8 đến 12 cũng là dạng chất tẩy rửa sử dụng hiệu quả trong việc tẩy rửa dầu mỡ các chất dơ bẩn bám trên bề mặt.
Chất tẩy rửa có tính a-xit là chất tẩy rửa mạnh được làm từ các loại a-xít như: a-xít sulfuric (H2SO4), a-xít hydrochloric (HCl) hoặc a-xít hydrofluoric (HF). Chúng rất hiệu quả trong việc làm sạch các chất cặn kim loại hay Ô xít rỉ sét, nhưng lại là chất tẩy cực kỳ ăn mòn. Chất tẩy có tính a-xit nhẹ rất tốt trong việc điều chỉnh và làm mềm nước.
Chất tẩy rửa là sản phẩm đa phần được nhập khẩu, có loại nhập nguyên chiếc, có loại được nhập khẩu nguyên liệu về đóng chai lọ nhỏ tiện cho việc sử dụng.
Chất tẩy rửa nhập khẩu Đức (made in Germany): Chất tẩy rửa Fissler thường dùng để tẩy inox hoặc đánh bóng Inox, chùi khét bẩn.
Chất tẩy rửa nhập khẩu Mỹ (made in USA): gồm có các hãng Chất tẩy rửa Dmestik, Malloca… các hãng này thường đa dạng hơn chất tẩy rửa sử dụng lau dầu mỡ, các vết ố két, lau mặt đá, mặt kính bếp, hay lâu đồ gỗ và có giá thành thường khá cao và hiệu quả tẩy rất tốt.
Ngoài ra các chất tẩy rửa được nhập Thái Lan, Hàn Quốc, và sản xuất tại Việt Nam có giá thành rẻ hơn và các chất tẩy rửa chủ yếu dạng dung dịch, lọ xịt với khả năng tẩy rửa yếu hơn.
Địa chỉ mua chất tẩy rửa uy tín tại Hà Nội
Bếp Royal là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm chất tẩy rửa các sản phẩm có giá rẻ cạnh tranh trên thị trường. Quý khách hàng có thể tham khảo tại Showroom Bếp Royal 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn cụ thể. Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ hoặc sản phẩm chất tẩy rửa xin vui lòng liên hệ qua số hotline 0978028661 để được trợ giúp.

Xem tất cả 4 kết quả