Máy hút bụi

Máy hút bụi là gì?
Máy hút bụi tiếng anh là “Vacuum cleaner“. Máy hút bụi là máy sử dụng một máy bơm không khí để tạo ra môi trường chân không để hút bụi bẩn, thường là hút bụi bẩn từ sàn nhà và các bề mặt khác. Với nguyên lý hoạt động các chất bẩn dược thu thập bằng cách thu vào một túi đựng dựa trên nguyên tắc của quạt thông gió kết hợp với các màng lọc, bụi bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc.
Máy hút bụi là thiết bị sử dụng một máy bơm không khí để tạo ra một phần chân không để hút bụi bẩn, thường là từ sàn nhà và các bề mặt khác. Các chất bẩn được thu thập bằng cách thu vào một túi đựng hoặc trộn vào luồng khí để xử lý sau.
Máy hút bụi được sử dụng trong nhà cũng như trong công nghiệp khác nhau ở kích cỡ và mẫu mã, từ một thiết bị nhỏ hoạt động bằng pin cầm tay đối với máy hút bụi gia dụng, cho tới các máy hút bụi công nghiệp lớn có thể xử lý hàng trăm lít bụi, và xe tải chân không tự hành dùng để phục hồi sự cố tràn chất lỏng hoặc loại bỏ đất bị ô nhiễm.
Bạn bận rộn với công việc cơ quan không có thời gian cho gia đình, không có thời gian dọn dẹp làm sạch bụi bẩn trong không gian sống của mình. Với sự ra đời của máy hút bụi những lo lắng trên của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.
Máy hút bụi quả thực là một thiết bị rất cần thiết không chỉ trong gia đình mà còn trong ngành công nghiệp, ngành dịch vụ vệ sinh,….Từ khi có sự ra đời của máy hút bụi chúng ta đã không còn phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nữa.
Nguồn tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=WLfcCdKYeI4
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi:
Nguyên lý hoạt động của mọi loại máy hút bụi cũng giống hệt như nhau đều dựa trên sự chênh lệch áp suất, sự chênh lệch áp suất được tạo ra bởi một cách quạt.
Khi được khởi động, quạt sẽ đẩy hết không khí bên trỏng máy ra bên ngoài môi trường., tạo ra sự chênh lệch áp suất lớn bên trong máy, sự chênh lệch này làm áp suất bên ngoài tràn vào bên trong theo ống hút bụi, sự chênh lệch áp suất lớn tạo thành 1 lực hút cực mạnh, cuốn theo nhiều bụi bẩn vào trong máy.
Cấu tạo bộ lọc của máy hút bụi:
Bộ lọc máy hút bụi:
Bộ lọc của máy hút bụi vô cùng quan trọng, nó tác động lớn tới không khí trong môi trường sống của bạn, hiện nay những chiếc máy hút bụi tốt thường được trang bị những bộ lọc cao cấp có tính diệt khuẩn tốt và lọc không khí một cách sạch sẽ nhất.
Bộ lọc tiêu chuẩn:
Bộ lọc tiêu chuẩn là bộ lọc đầu tiên được ra đời, chúng có khả năng lọc bụi bẩn một cách thông thường mà không có khả năng khử mùi và kháng khuẩn, những máy được trang bị bộ lọc tiêu chuẩn thường có giá khá rẻ.
Bộ lọc Hepa:
Đây là bộ lọc phổ biến nhất hiện nay và hầu hết các máy hút bụi đều được trang bị loại bộ lọc này, chúng không chỉ có thể lọc bụi bẩn mà còn có khả năng khử mùi, diệt khuẩn một cách rất tốt, tạo ra môi trường trong sạch trong môi trường sống của bạn.
Được đan một cách ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet, màng lọc HEPA cho phép hút được những hạt bụi siêu nhỏ, các tác nhân gây dị ứng mà bộ lọc tiêu chuẩn không làm được.
Bộ lọc Nano Titanium:
Phân tử Nano Titanium có đường kính chỉ 5 nm (nanometer) nên có thể bắt được các hạt bụi bẩn, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng vốn có kích thước lớn hơn trong không khí.
Đây là bộ lọc tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, khi kết hợp cả 2 công nghệ hiện đại trên, không khí được làm sạch lên đến 99%, mang lại môi trường trong lành an toàn.
Bộ lọc Micro:
Bộ lọc Micro là bộ lọc thường được trang bị trong các máy hút bụi loại nhỏ hay máy hút bụi cầm tay đơn giản, dễ tháo rời để thay thế hay làm sạch. Bộ lọc này rất thích hợp khi không có nhu cầu hút bụi nhiều.
Đèn báo bụi:
Nếu bụi đầy bạn không vệ sinh, máy có thể máy sẽ nhanh bị hư hoặc gây ra những hiệu ứng xấu khác, vì vậy nhiều loại máy hiện nay đều trang bị đèn báo đầy bụi, việc đèn báo bụi giúp bạn biết khi nào cần phải vệ sinh sản phẩm, điều này sẽ khiến máy của bạn chạy ổn định và bền hơn.
Phụ kiện đầu hút:
Càng nhiều đầu hút thì máy sẽ càng tiện ích hơn, và hút được nhiều vị trí hơn, hiện nay có dòng máy hút bụi Tefal có nhiều đầu hút nhất lên tới 5 đầu hút khác nhau giúp bạn hút trên nhiều vị trí một cách tốt nhất.
Phân loại máy hút bụi theo thiết kế phổ biến:
Hiện tại thị trường có 3 dạng máy hút bụi chính: máy hút bụi cầm tay, máy hút bụi gia dụng và máy hút bụi công nghiệp.
Máy hút bụi cầm tay:
Là loại máy sử dụng cầm tay, chạy bằng pin hoặc xạc điện, thao tác dễ dàng hút bụi với không gian nhỏ.
Ưu điểm: kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm sử dụng, dễ thao tác trong các ngóc ngách nhỏ, trong các diện tích nhỏ như bàn làm việc, ô tô, giá sách và giá rẻ.
Nhược điểm: công suất không quá lớn, không phù hợp với nhà có diện tích trung bình và lớn.
Với những ưu/nhược điểm như vậy, máy hút bụi cầm tay sẽ phù hợp với những người: cần một sản phẩm nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích không gian sống, cần vệ sinh thường xuyên ô tô, giá sách, ghế xa lông, có diện tích căn hộ không quá lớn.
Máy hút bụi gia dụng:
Máy hút bụi gia dụng là những chiếc máy thường được sử dụng trong gia đình nhiều nhất. Những chiếc máy này thường không quá cồng kềnh, có công suất lớn vừa đủ để bạn làm vệ sinh sạch sẽ gia đình của mình.
Ưu điểm: đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình bạn dù diện tích căn hộ có lớn, không quá cồng kềnh, vẫn dễ dàng thao tác và sử dụng, công suất lớn, hiệu năng cao và giá rẻ.
Nhược điểm: không phù hợp để vệ sinh các nơi có diện tích nhỏ như ô tô. Giá cao hơn so với máy hút bụi cầm tay.
Công suất là chỉ số biểu thị khả năng tiêu thụ điện năng, công suất hút là hiệu quả hút bụi của máy. Máy có công suất càng cao thì càng tốn điện. Do đó công suất hút từ 400W là hợp lý dành cho mọi gia đình.
Máy hút bụi công nghiệp:
Máy hút bụi công nghiệp thì thông thường chỉ được sử dụng trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, các đơn vị sản xuất có quy mô lớn.
Dòng máy này có công suất cao và thùng đựng bụi lớn thường là trên 2000W và dung tích thùng đựng bụi lên tới 30 lít, loại máy hút bụi công nghiệp này được sử dụng trong nhà máy, công xưởng, bệnh viện, trường học….
Những chiếc máy này thường có công suất cực cao mà khả năng làm sạch nhanh chóng trên diện tích lớn. Tuy vậy, đổi lại đó là ngoại hình cồng kềnh, tiêu thụ điện năng cao và hết sức đắt đỏ.
Phân loại máy hút bụi theo kiểu dáng:
Máy hút bụi có túi và máy hút bụi không túi:
Một trong những quyết định chính khi bạn chọn mua máy hút bụi là nên mua loại máy có túi hay không túi. Trước đấy, mọi máy hút bụi đều chứa rác và bụi bẩn trong một cái túi và nó cần được thay bằng một chiếc mới tương đối thường xuyên. Mặc dù máy hút bụi có túi có thể chứa được nhiều rác hơn là loại không túi, nhưng chi phí cho việc mua túi mới thay thế khá tốn kém.
Máy hút bụi loại không túi đã trở nên thông dụng hơn trong vài thập kỉ gần đây, loại máy này chứa rác trong một ngăn đựng mà sau đó bạn có thể đem đổ.
Rất nhiều người thấy rằng loại máy không dùng túi này đơn giản và cũng tiết kiệm hơn hơn khi sử dụng.
Tuy nhiên, việc đổ rác thủ công bằng tay không phải là giải pháp tốt cho những người dễ dị ứng và nếu không khéo léo khi đổ rác có khi ta lại còn khiến nhà cửa trở nên bụi bẩn hơn cả lúc trước khi dọn dẹp.
Máy hút bụi loại đứng:
Máy hút bụi loại đứng cung cấp lực hút mạnh, phù hợp sử dụng ở những nơi có diện tích rộng được trải thảm hoặc ở những gia đình đông người.
Nó thường có công suất lớn hơn so với máy hút bụi loại hộp. Những hàng lông gắn trên đầu trải sàn có thể làm sạch tóc rối trong thảm, khiến loại máy này cũng là một lựa chọn tốt cho những gia đình có vật nuôi.
Tuy nhiên, chúng nặng nề và khó di chuyển ở các ngóc ngách hơn, lại không dùng được trên cầu thang vì vậy có thể không phù hợp với những ngôi nhà nhiều tầng.
Máy hút bụi loại hộp:
Máy hút bụi loại hộp được thiết kế có hộp chứa rác nhỏ, đế gắn bánh xe để bạn có thể kéo đằng sau trong lúc dùng vòi máy hút bụi.
Thiết kế này cho phép bạn thuận tiện di chuyển máy quanh phòng cũng như trên cầu thang. Máy hút bụi loại hộp thông thường khá nhẹ và có kích cỡ nhỏ gọn nên dễ kéo, phù hợp với những người lớn tuổi.
Tuy nhiên, loại máy này không thường không hoạt động hiệu quả bằng máy hút bụi loại đứng, đặc biệt trên những lớp thảm dày.
Máy hút bụi không dây:
Loại máy này khá nhẹ trong thiết kế và thường được biết đến dưới tên gọi que hút bụi hoặc chổi hút bụi vì kiểu dáng bên ngoài của nó. Chúng hoạt động dựa trên hệ thống pin sạc.
Ngày càng nhiều loại máy kiểu này với công suất khoẻ hơn được tung ra thị trường, chúng có thể hoạt động với thời gian lâu hơn trước khi cần sạc lại pin nhưng thật ra loại máy này chỉ phù hợp với những gia đình nhỏ hoặc chỉ để làm sạch nhanh những nơi bận rộn như phòng bếp chẳng hạn.
Máy hút bụi không dây tốt nhất khi được dùng như một biện pháp thay thế hoặc cho những ai sống trong căn hộ chung cư.
Máy hút bụi cầm tay:
Máy hút bụi cầm tay là một dạng máy hút bụi siêu nhẹ không cần túi. Chúng rất tiện dụng để làm sạch những vết đổ hay những khu vực bừa bãi nhất trong nhà.
Thường được sử dụng trong các văn phòng, máy hút bụi cầm tay hoạt động khá tốt ở những nơi như phòng làm việc hay góc học tập.
Tuy nhiên vẫn vậy, loại máy này không hoàn toàn thay thế được máy hút bụi loại hộp thông thường mà chỉ được dùng như một công cụ hỗ trợ thêm.
Máy hút bụi Robot:
Công nghệ mới nhất trong lĩnh vực vệ sinh nhà cửa đã tạo ra robot và máy hút sàn tự động mà bạn có thể lập chương trình để nó tự làm sạch một khu vực trong nhà. Loại máy này được gắn cao su bảo vệ và mắt thần để tự động nhận diện chướng ngại vật, nhằm tránh những va chạm.
Đặc biệt với những người có cuộc sống thường xuyên bận rộn, lợi điểm dễ nhận thấy là: bạn có thể đặt chế độ cho máy hút tự chạy ngay cả khi bạn đang đi vắng!
Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng bạn sẽ không thể có được sự sạch sẽ như trước bởi robot hút bụi của bạn chẳng thể hút được ở các góc hay những mép phòng.
Thêm vào đó, máy hút bụi robot thường có giá cao hơn, nhưng tính tiện dụng của nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng tới nhiều hơn, và vì vậy cũng xứng đáng với món tiền đầu tư.
Tại sao nên mua máy hút bụi?
Tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh, dọn dẹp.
Dùng máy hút bụi tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức vệ sinh.
Ưu điểm đầu tiên và dễ thấy nhất của máy hút bụi là giảm đáng kể công sức và thời gian dọn dẹp cho người dùng.
Thay vì phải tốn thời gian cho việc di chuyển đồ đạc rồi quét dọn tổng thể, sau đó lau chùi sạch sẽ và sắp xếp lại mọi thứ như lúc đầu thì với máy hút bụi người dùng chỉ cần cắm điện và di chuyển máy tới mọi ngóc ngách để hút sạch bụi bẩn trong căn phòng.
Có thể vệ sinh bất kỳ lúc nào mà ko cần chuẩn bị trước.
Máy hút bụi có thể thay thế khá nhiều vật dụng vệ sinh.
Nếu bạn vệ sinh nhà cửa theo những cách thông thường thì bạn sẽ cần chuẩn bị: giẻ lau khô, giẻ lau ướt, nước, xô đựng nước, hóa chất tẩy rửa, hóa chất giặt thảm, thiết bị vệ sinh kính, quá phức tạp và lỉnh kỉnh.
Nếu bạn có máy hút bụi, bạn chỉ cần lắp đúng đầu hút, cắm điện và bật chế độ hút bụi mà bạn muốn.
Vì thế bạn có thể vệ sinh bất cứ khi nào có thời gian rảnh, bắt tay vào việc ngay tức thì. Điều này thực sự có ích cho bạn khi có con nhỏ hay khi quá bận rộn…
Có thể vệ sinh bất kỳ loại sàn nào.
Máy hút bụi vệ sinh an toàn với nhiều chất liệu mặt sàn.
Vệ sinh theo cách thông thường có thể làm trầy xước các mặt sàn bằng nhựa vinyl hay bằng gỗ, mặt kính… hoặc làm hư hại và mau xuống cấp thảm trải sàn. Máy hút bụi thì có khả năng làm sạch các bề mặt này cách an toàn với thiết kế đầu hút chuyên dụng.
Vì vậy, chọn máy hút bụi bạn sẽ yên tâm hơn khi vệ sinh bất kể loại mặt sàn nào, vừa đảm bảo an toàn cho nội thất căn hộ, lại vừa vệ sinh hiệu quả và nhanh gọn. Vệ sinh được mọi vị trí, ngóc ngách trong căn hộ.
Nhiều đầu hút chuyên dụng cho máy hút bụi sử dụng linh hoạt với mọi vị trí cần vệ sinh.
Cũng nhờ thiết kế nhiều loại đầu hút chuyên dụng: đầu hút sàn, đầu hút thảm, đầu hút khe, chổi xoay, đầu hút xoay linh hoạt ( có vòi hút uốn cong và dài hơn đầu hút tiêu chuẩn giúp tiếp cận với những khu vực khó khăn nhất )… mà người dùng có thể linh hoạt sử dụng vệ sinh bất kể vị trí nào trong căn hộ.
Hiệu quả làm sạch nhờ đó cao hơn, rút ngắn thời gian vệ sinh và giảm công sức cho việc dọn dẹp.
Ưu điểm của máy hút bụi:
Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh có tác dụng hút bụi tất cả mọi thứ có trong không gian sống của bạn: giường chiếu, kệ tủ, giá sách, salon, thảm trải sàn, cầu thang, xe ô tô,…rất nhanh chóng và hiệu quả. Đảm bảo không còn một hạt bụi nào sót lại, không gian của bạn sẽ trở nên trong lành sạch sẽ và thông thoáng hơn bao giờ hết.
Máy hút bụi giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh: bạn sẽ không còn phải mất thời gian một buổi hoặc cả một ngày để lau sạch bụi bẩn như trước kia nữa trong khi hiệu quả làm sạch không cao mà thay vào đó sử dụng máy hút bụi sẽ giúp bạn vệ sinh nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn.
Và bạn sẽ có thời gian cho gia đình, cho bản thân, cho con cái và không phải tất bật trong những ngày nghỉ hiếm hoi khi cả tháng đã phải đi làm việc vất vả nữa.
Máy hút bụi giúp tiết kiệm chi phí: sự ra đời của máy hút bụi sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vệ sinh, sẽ tiết kiệm tiền thuê người vệ sinh, mua dụng cụ vệ sinh, dung dịch tẩy rửa nữa, tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Máy hút bụi có tác dụng bảo vệ sức khỏe: không gian trong lành, sạch sẽ không bụi bẩn sẽ giúp bạn, những người thân trong gia đình bạn được bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
Bạn nghĩ sao khi về đến nhà không khí ngột ngạt, bụi bẩn bao trùm khó thở khiến cuộc sống gia đình bạn trở nên khó chịu hơn bao giờ hết.
Và với sự ra đời của máy hút bụi cầm tay bạn sẽ không còn phải lo lắng những vấn đề đó nữa.
Máy hút bụi loại nào tốt?
Những thương hiệu nổi tiếng về máy hút bụi tại thị trường Việt Nam: máy hút bụi Electrolux, máy hút bụi Hitachi, máy hút bụi Samsung, máy hút bụi Panasonic, máy hút bụi LG, máy hút bụi Bosch, máy hút bụi Bluestone.
Các hãng máy hút bụi tốt và nổi tiếng: máy hút bụi ưa chuộng trên thị trường như máy hút bụi Panasonic, máy hút bụi Bluestone
Máy hút bụi giá rẻ: các sản phẩm máy hút bụi giá rẻ thường được bầy bán tại siêu thị điện máy giá thành rẻ để phục vụ tốt nhu cầu của đa số khách hàng.
Mẹo chọn mua máy hút bụi tốt:
Nên dùng thử máy hút bụi tại cửa hàng nếu được, bạn hãy nhấc chúng nên để kiểm tra độ nặng cũng như kéo hết dây điện để xem tầm hoạt động xa hay gần.
Bạn nên thử máy hút bụi ở cửa hàng để kiểm tra độ nặng nhẹ, độ dài của dây và tiếng ồn khi máy hoạt động. Những điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành của máy tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, vì vậy bạn cần chắc chắn về lựa chọn của mình trước khi mua.
Giá sản phẩm có lẽ sẽ là điều mà chúng ta cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn mua một sản phẩm gì đó, chúng ta cần lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong ngân sách cho phép, vì vậy đầu tiên bạn hãy lọc theo giá để lựa chọn, một sản phẩm có mức giá từ 2-3tr VNĐ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
Địa chỉ mua máy hút bụi uy tín
Một chiếc máy hút bụi nhỏ bé nhưng lại mang trong mình những tác dụng hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về những gì nó mang lại cho người sử dụng.
Có rất nhiều địa chỉ phân phối máy hút bụi nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chính hãng và giá tốt cho khách hàng. Trong khi thị trường hàng giả hàng nhái đang lộng hành trên thị trường khiến bạn vô cùng hoang mang lo lắng. Vậy để yên tâm nhất với số tiền mình bỏ ra mua máy hút bụi thì bạn hãy đến bếp Royal ngay nhé.
Chuyên gia bếp Royal là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm máy hút bụi, chúng tôi tự hào là đại lý phân phối các sản phẩm máy hút bụi cao cấp với giá rẻ cạnh tranh trên thị trường.
Quý khách hàng có thể tham khảo tại showroom Bếp Royal 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.
Hi vọng những thông tin về máy hút bụi trên có thể giải đáp được một số thắc mắc nhỏ cho quý khách hàng, nếu cần hỗ trợ về dịch vụ hoặc sản phẩm máy hút bụi xin vui lòng liên hệ qua số hotline 0978028661 để được trợ giúp.

Hiển thị một kết quả duy nhất