Nồi luộc gà

Nồi luộc gà là gì?
Gà luộc là món ăn dường như không thể thiếu trong dịp Tết nguyên đán của người Việt Nam. Để có một con gà luộc ngon cúng ông bà, tổ tiên ngoài nguyên liệu tươi sống thì không thể thiếu một chiếc nồi luộc phù hợp.
Nồi luộc gà thực chất là nồi cỡ khủng để có thể luộc vừa cả 1 con gà nguyên (hoặc > 1). Với những nồi lớn đường kính cỡ dưới 26cm thì có thể vừa chiều ngang những không đủ cao, nấu vẫn không được thoải mái.
Nồi luộc gà là loại nồi có khả năng tương tác với bếp qua đáy nồi. Với nguyên lý hoạt động, nhiệt được truyền từ bếp lên đáy nồi và tương tác với thực phẩm có trong nồi làm chín thức ăn.
Lưu ý khi chọn mua nồi gà:
Tiêu chí chọn nồi luộc gà cho bếp từ:
Dung tích nồi đủ lớn có thể là 28cm 30cm 36cm (tối thiểu cũng phải trên 8 lít) để luộc nguyên một hoặc 2 con gà cùng một lúc.
Chất liệu nồi có an toàn và có phù hợp với bếp từ.
Nồi của thương hiệu uy tín và nguồn gốc xuất xứ của hãng đầy đủ.
Quai nồi có chắc chắn để đỡ được trọng lượng lớn của nồi.
Bạn có thể mua nồi gà trong khoảng giá bao nhiêu? ( chia 3 mức là dưới 1 triệu như Sunhouse, Kangaroo…, trong khoảng 1 triệu như ELO, Elmich, Fivestar…, và trên 2 triệu như Fissler…)
Đường kính rộng và thành cao:
Thông thường để luộc gà đường kính vào khoảng 26 cm, tuy nhiên để luộc gà ngon và dễ dàng nhất thì bạn nên sử dụng nồi có kích thước đáy từ 26 – 28 cm và có chiều cao vào khoảng 18 – 22 cm. Với kích thước này bạn có thể để nguyên con vịt hay gà 3 – 4 kg. Có thể tùy biến tạo dáng vì kích cỡ của nồi luộc gà tương đối lớn.
Quai phải chắc:
Vì dung tích chứa nước lớn có thể lên đến tầm mười mấy lít, cộng với trọng lượng sẵn có của nồi và khối lượng của thực phẩm đun trong đó có thể khoảng 10 kg hoặc hơn. Do đó, nếu bạn chọn nồi với quai cầm không chắc chắn rất dễ rơi rớt không đảm bảo an toàn khi di chuyển nồi đang chứa nước nóng.
Chất liệu của nồi luộc gà:
Thật ra luộc gà bằng nước thì bạn có thể chọn bất kỳ chất liệu nào từ nhôm, inox… Tuy nhiên có một số cách luộc gà không cần nước mà dùng muối. Nên bạn nên chọn những nồi có đáy dày bằng inox để luộc. Nồi nhôm vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu luộc gà, tuy nhiên nồi nhôm đáy mỏng dễ cháy nếu luộc không cần nước.
Lựa chọn thương hiệu của nồi luộc gà:
Khi mua nồi luộc gà, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín như: Fissler, Elo, Fivestar, Sunhouse, Elmich,… Tránh mua những nồi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Một vài lưu ý khác:
Nồi thường luộc gà hay bị thiếu chiều sâu,gà không ngập toàn bộ, hay bị kênh vung. Nồi luộc gà (nồi cỡ lớn) nhập khẩu không mấy khi có lỗi, dù chỉ là lỗi nhỏ.
Những loại nồi của thương hiệu khác kém uy tín hơn xuất hiện những lỗi kém tinh tế hơn ví dụ như màu inox không được sáng, bị ố lốm đốm ở một vài điểm hoặc bị xước kính xước thân, nồi bị lỏng quai, rụng quai, móp méo, lồi lõm đủ kiểu.
Các hãng khác cũng sản xuất nồi luộc gà cho bếp từ như Sunhouse hay Kangaroo thì cũng tương tự như Elmich hoặc Fivestar về chất lượng hoặc chất lượng có thể thấp hơn một chút.
Sản phẩm phải sử dụng chất liệu inox cao cấp: đối với sản phẩm nồi inox, nhất là với nồi luộc gà do liên tục hoạt động ở nhệt cao nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng trong quá trình đun nấu có thể sinh ra các chất độc hại ngấm vào thức ăn gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Nếu bạn mua nồi luộc gà dùng cho bếp từ thì bạn cần kiểm tra nồi của bạn nam châm phải hút được dưới đáy nhé, nếu không nó sẽ không sử dụng được trên bếp từ.
Nồi luộc gà dùng cho bếp từ loại nào tốt?
Các hãng nồi luộc gà tốt và nổi tiếng: nồi luộc gà ưa chuộng trên thị trường như nồi luộc gà Elo, nồi luộc gà Fissler, nồi luộc gà Fivestar, nồi luộc gà Elmich,…
Nồi luộc gà Fissler dùng có tốt không?
Nồi luộc gà Fissler là loại bộ nồi nhập khẩu với dây truyền công nghệ cao. Nồi luộc gà Fissler là dòng sản phẩm sản xuất chuyên để phục vụ cho thị trường châu Âu nên gần như các sản phẩm của Fissler đều là những thiết kế đẳng cấp sang trọng.
Nồi luộc gà nhập khẩu nguyên chiếc:
Nồi luộc gà nhập khẩu Hong Kong: gồm có các hãng nồi luộc gà Elo…
Nồi luộc gà sản xuất tại Việt Nam: gồm có các hãng như nồi luộc gà Fivestar, nồi luộc gà Elmich…
Địa chỉ mua nồi luộc gà uy tín Việt Nam
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc suất xứ với chất lượng kém ảnh hưởng đến sức khẻo người sử dụng. Vậy để bảo vệ sức khỏe gia đình của chính bạn bạn nên cân nhắc địa chỉ mua hàng đảm bảo đúng chất lượng.
Bếp Royal là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm nồi luộc gà nhập khẩu, chúng tôi tự hào là đại lý phân phối các sản phẩm nồi luộc gà cao cấp với giá rẻ cạnh tranh trên thị trường.
Quý khách hàng có thể tham khảo tại showroom Bếp Royal 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.
Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ hoặc sản phẩm nồi luộc gà xin vui lòng liên hệ qua số hotline 0978028661.

Hiển thị một kết quả duy nhất