Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ và dòng từ trường

Phân tích chi tiết cấu tạo và chức năng máy sấy bát đĩa
25/01/2018
Tổng hợp tư vấn chảo dùng cho bếp từ loại nào chất lượng tốt?
25/01/2018

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ và dòng từ trường

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]

Bếp từ ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều tiêu dùng, với những tính năng hoạt động vượt trội vừa tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm thời gian nấu nướng & đặc biệt an toàn với người tiêu dùng được đa số người dân lựa chọn.
Bài viết này, bếp Royal tổng hợp & cung cấp tới khách hàng những thông tin cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Phân tích cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bếp từ

Bếp từ là gì?
Bếp từ hay bếp điện cảm ứng hay bếp cảm ứng từ: Là loại bếp ứng dụng trong nội trợ sử dụng nhiệt biến đổi từ trường giữa bếp & nồi để sinh ra nhiệt, làm chín thức ăn. Bếp từ với nhiều tính năng hiện đại.
Cấu tạo của bên trong bếp từ
Bên trong bếp từ có một cuộn đây để tạo ra 1 trường điện từ biến thiên với tần số cao, bằng cách thay đổi tấn số, ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp từ.
Nguyên tắc hoạt động của bếp cảm ứng từ
Từ trường của bếp từ khi đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng Fuco, dòng Fuco này là dòng điện sinh ra khi có một từ trường xoay chiều đi xuyên qua 1 mặt phẳng kim loại “thẩm từ” kim loại ở nồi nấu từ.
Bản chất của việc nấu chín thức ăn: dù là ứng dụng nhiệt trực tiếp như bếp điện, bếp gas, lò nướng,… thì bản chất của nó vẫn là sự tác động lên các phân tử thức ăn & tạo sự va đập giữa các phân tử, sự va đập càng mạnh thì thức ăn càng tạo nên độ chín nhanh.
Đối với bếp từ, bên trong bếp đã tồn tại 1 cuộn dây, & nồi nấu chính có chứa kim loại đặc biệt, có thể xem đáy nồi là một cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, dòng Fuco đi qua khiến các electron di chuyển với tốc độ cao va đập vào nhau và sinh ra một nhiệt lượng lớn.
Nhiệt lượng sinh ra phụ thuộc vào các yếu tố cường độ, tần số của từ trường và diện tích của đáy nồi.
Ngày nay, so với bếp ga thì sử dụng bếp từ an toàn hơn rất nhiều.
Bếp từ không có nguy cơ bị cháy nổ như bếp ga, các loại bếp từ trên thị trường đều có trang bị hệ thống tự ngắt điện khi không dùng, kể cả khi bếp không tắt thì cũng không gây nguy hiểm vì bản thân bếp từ không thể tự sinh nhiệt.

Thiết bị nhà bếp Royal chuyên cung cấp các dòng thiết bị bếp cao cấp nhập khẩu Châu Âu của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Fagor, Teka, Bosch, Brandt, Nardi, Giovani, Chefs… Các sản phẩm của bếp Royal luôn có CO, CQ, Packing list đầy đủ. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi nên đừng ngần ngại nếu có nhu cầu mua bếp từ, bếp điện từ cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *