Giải đáp thắc mắc về công suất của bếp từ là gì, chức năng booster là gì

Giải đáp thắc mắc về công suất của bếp từ là gì, chức năng booster là gì

cong xuat bep tu la gi 1200x480 - Giải đáp thắc mắc về công suất của bếp từ là gì, chức năng booster là gì

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]

Nhắc đến bếp từ chúng ta thường hay nghe tới khái niệm “công suất bếp từ”. Vậy công suất bếp từ là gì? Sau đây Thiết bị nhà bếp Royal sẽ giải thích cho các bạn cụ thể!
cong xuat bep tu la gi2 1024x696 - Giải đáp thắc mắc về công suất của bếp từ là gì, chức năng booster là gì

Giới thiệu công suất bếp từ

Công suất liên quan trực tiếp đến hiệu quả đun nấu. Nó quyết định đến việc bạn nấu nhanh & ngon tới mức nào.
Với bếp có công suất lớn, từ đó có mức nhiệt được cung cấp cho nồi cũng cao hơn từ đó giúp bạn nấu nhanh hơn. Với văn hóa Việt là hay dùng món xào thì muốn ngon cũng cần đun to lửa từ đó cũng cần mức công suất lớn.
Việc chọn được một chiếc bếp có công suất hợp lý là vô cùng quan trọng. Nếu chọn mức công suất quá lớn, thừa không sử dụng tới sẽ là lãng phí, nhưng nếu chọn quá nhỏ thì không đủ dùng & việc mà bếp của bạn liên tục bị chạy ở mức công suất cao nhất của nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bếp, cụ thể là độ bền.
Hiện nay trên thị trường nhà bếp từ có các loại bếp từ đơn, bếp từ đôi và bếp từ 3, bếp từ 4 với mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình Việt.

Tìm hiểu mức công suất của các dòng bếp từ

Bếp từ đơn có các mức công suất khoảng 1600W trở lên: chủ yếu là hàng Trung Quốc. Với mức công suất này thì không đạt yêu cầu dùng để nấu nướng hàng ngày và các mức nhiệt được cài đặt cũng không chính xác nhưng dùng được với món lẩu.
Bếp từ đơn Brandt, Napoliz, Canzy, Lorca là chiếc bếp từ đơn hiếm hoi có mức công suất 2000W – mức công suất đạt chuẩn trung bình với  9 -10  mức công suất. Với chiếc bếp từ này dùng để nấu nướng thường ngày thì rất phù hợp.
Bếp từ đôi có công suất từ 1800W trở lên: những dòng bếp từ đôi chi phí rẻ thường có mức công suất là 1800 còn những dòng cao cấp thường là 2000W, với những chiếc bếp cao cấp hơn nữa sẽ là có mức công suất 2300W – 2400W.
Với mức công suất này bảo đảm cho bếp có thể cung cấp cho bạn các mức nhiệt từ nhỏ tới lớn, phục vụ đầy đủ nhu cầu nấu các món.
Những dòng bếp từ chi phí rẻ thì thường chỉ có khoảng 6, 8 mức công suất, tức là khoảng 6, 8 nấc gia nhiệt, còn ở dòng cao cấp cụ thể là dòng bếp từ Châu Âu sẽ có 9, 12 hoặc 17  mức công suất: có nhiều lựa chọn giúp bạn có được mức nhiệt chính xác cho món ăn của bạn.
Bếp từ Bosch thì có tới 17 mức công suất – nhiều nhất trong số các thương hiệu bếp cao cấp hiện nay. Nếu bạn là một đầu bếp khó tính, yêu cầu cao và đa dạng về các mức nhiệt thì chọn bếp từ Bosch là rất hợp lý.
Bếp từ Bosch có dải công suất lên tới 17 mức độ:
+ Hiện nay bán chạy nhất vẫn là dòng bếp từ cao cấp đến từ Châu Âu có mức công suất hợp lý, máy chạy êm và khỏe. Bếp từ đôi có mức công suất tổng khoảng 4000W và bếp từ 3 có công suất tổng khoảng 6000W là hai dòng bếp bán chạy.
Nếu gia đình bạn đông người, muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng hoặc yêu cầu nấu nhiều món trong một bữa ăn thì bếp từ 3 trở nên là phù hợp.
Cũng đừng nên tiết kiệm quá mà mua bếp nhỏ vì một chiếc bếp từ cao cấp có thể dùng ít nhất là 5-10 năm. Bếp từ cao cấp mới có công suất lớn và nhiều nấc công suất để lựa chọn.
Chức năng nổi bật của bếp từ công suất lớn đó là Booster:
+ Một chức năng nữa chỉ có ở dòng bếp cao cấp mà liên quan đến công suất chính là chức năng Booster.
Booter là chức năng công suất lớn hơn bình thường, chỉ cần một thao tác bấm là bạn có mức công suất gấp 1,3-1,5 lần công suất tối đa của bếp từ.
Ví dụ như bếp từ thường có thiết kế công suất cấp cao nhất là 2000W thì công suất Booster sẽ là 3000W. Với công dụng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng hoặc cần dùng khi bạn muốn một mức nhiệt lớn.
Đặc điểm của công dụng Booster là không dùng được lâu, thường chỉ là 5 phút. Tuy nhiên nó vẫn là chức năng hữu dụng khi mà bạn dùng để đun sôi nước, nấu mì, xào thịt bò…
+ Chức năng này có được là do mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Thông thường những bếp có Booster thì cũng đã phải tích hợp mạch Inverter hiện đại.
Những chiếc bếp hiện đại này có khả năng ninh hầm tốt và đun cũng rất nhanh và cũng rất bền. Chỉ những dòng bếp từ cao cấp mới có chức năng Booster.

cong xuat bep tu la gi 1024x629 - Giải đáp thắc mắc về công suất của bếp từ là gì, chức năng booster là gì

Với bếp từ, một sản phẩm dùng hàng ngày, quanh năm suốt tháng thì bạn nên mua dòng bếp cao cấp để đảm bảo mức công suất đạt hiệu quả đun nấu & sự hoạt động bền bỉ. Bếp cao cấp luôn được thiết kế để công suất đạt dư ra một chút bảo đảm nếu bạn có sử dụng mức công suất cao thường xuyên thì máy vẫn hoạt động tốt và lâu dài. Hãy liên hệ với thiết bị bếp Royal 346 Kim Ngưu để được tư vấn cụ thể hơn hoặc gọi điện hotline 0978028661.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *