Tư vấn chọn bộ nồi bếp từ giá rẻ

» » Tư vấn chọn bộ nồi bếp từ giá rẻ

Tư vấn chọn bộ nồi bếp từ giá rẻ

tu van chon bo noi bep tu gia re 1200x480 - Tư vấn chọn bộ nồi bếp từ giá rẻ

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]
Bếp từ là dòng sản phẩm cao cấp, hiện đang được nhiều nhà nội trợ chọn lựa bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Bên cạnh sự an toàn, tiện dụng, tiết kiệm năng lượng, bếp từ có một hạn chế duy nhất là kén nồi, không phải nồi nào cũng dùng được cho bếp từ. Vậy với bếp từ cao cấp, thì nồi nào dùng là phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các bà đầu bếp lựa chọn được những bộ nồi nấu phù hợp cho dòng bếp từ cao cấp.

tu van chon bo noi bep tu gia re2 1024x1024 - Tư vấn chọn bộ nồi bếp từ giá rẻ
Bộ nồi từ Fissler nhập khẩu nguyên bộ CHLB Đức hiện đang được lòng nhiều nhà đầu bếp

Loại nồi ứng dụng với bếp từ tốt

+ Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây  dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện  nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng thông thường. Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ.

+ Loại nồi ứng dụng với bếp từ

Bếp từ nguyên chiếc chỉ ứng dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng phẳng, không nên dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Dụng cụ nấu bằng các chất liệu như: nhôm ,đồng, sành, sứ, hoặc thủy tinh… Cũng không dùng được cho bếp từ. Hoặc nếu có thể sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả nấu nướng không cao. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp, không an toàn cho người tiêu dùng.

tu van chon bo noi bep tu gia re3 - Tư vấn chọn bộ nồi bếp từ giá rẻ

Nên chọn nồi bếp từ như thế nào?

+ Chất liệu nồi và cách kiểm tra nồi

Bộ nồi bếp từ cao cấp hiện đang được bày bán tại thiết bị bếp Royal 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Vì vậy, khi mua bộ nồi chảo dùng cho bếp từ bạn nên chọn những shẩm có chất liệu như: inox, thép không gỉ, bạn có thể kiểm tra xem nồi, chảo có dùng được cho bếp từ không, dựa nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm. Nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy lưu ý khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp.

+ Dùng đĩa từ để truyền nhiệt

Nếu gia đình bạn đã có một bộ nồi ưa thích  không muốn bỏ khi chuyển sang dùng bếp từ. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ là loại đĩa phẳng, khi đĩa nóng bạn đặt nồi, chảo lên trên chiếc đĩa  nhiệt sẽ được truyền từ đĩa vào nồi, chảo. Tuy nhiên theo một số thông tin của chuyên gia thì bạn không nên dùng đĩa từ để nấu nướng, bởi hiệu suất nấu nướng không cao, bếp sẽ mất điện năng để làm nóng đĩa từ rồi nhiệt mới truyền lên đáy nồi, hơn nữa sau khi sử dụng đĩa từ sẽ rất nóng, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

tu van chon bo noi bep tu gia re 1024x780 - Tư vấn chọn bộ nồi bếp từ giá rẻ

Vì vậy, để bếp từ phát huy được hiệu quả tối đa trong quá trình đun nấu, bạn nên ứng dụng đúng loại nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ. Bộ nồi từ Silit với kiểu dáng sang trọng, hiện đại. Bếp Royal đang bày bán rất nhiều loại nồi chuyên dụng dành riêng cho bếp từ như: bộ nồi từ Elo, bộ nồi từ Fissler, bộ nồi từ Silit, bộ nồi từ WMF, bộ nồi từ Fivestar, bộ nồi từ Elmich – đồ gia dụng nhập khẩu đồng bộ CHLB Đức & CH Pháp sử dụng được cho mọi loại bếp, đặc biệt hoàn hảo với bếp từ, an toàn cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *