Tư vấn một số mẹo sử dụng bếp điện từ đúng cách và an toàn

Hướng dẫn tự lắp đặt bếp từ tại nhà
30/01/2018
Những đặc điểm nổi bật của sản phẩm bộ nồi từ Fissler nhập khẩu Đức
01/02/2018

Tư vấn một số mẹo sử dụng bếp điện từ đúng cách và an toàn

Đánh giá xếp hạng
[Tổng sao: 1 Average: 5]

Bếp điện từ thông minh lợi ích và phù hợp với xu hướng chung của thời đại nên ngày càng được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong khi nấu ăn cho gia đình & giúp bếp điện từ phát huy được hết tác dụng, việc sử dụng & vệ sinh bảo dưỡng bếp là vấn đề hết sức quan trọng cần được lưu ý, bếp Royal sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng vệ sinh & bảo dưỡng bếp điện từ an toàn đúng cách.

Lưu ý lắp đặt bếp điện từ

Lắp đặt bếp trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra bếp kỹ càng để đảm bảo bếp còn nguyên vẹn & mới. Bếp cần được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên có tay nghề và đảm bảo tuân thủ theo đúng hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất và sơ đồ đấu nối nguồn điện.
Bạn phải lựa chọn nguồn điện thích hợp theo đúng chỉ dẫn & tùy theo đặc điểm của bếp để lựa chọn ổ cắm nguồn, đấu dây tiếp địa đúng kỹ thuật. Sau khi lắp đặt bạn nên bật bếp để kiểm tra bếp thật kỹ nếu phát hiện hỏng hóc yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra & đổi bếp.

Kiểm tra nguồn điện bếp

Nguồn điện cung cấp cho bếp cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đa cực cách bếp ít nhất là 5mm. bảo đảm dây cáp điện mới, không bị hỏng nếu hỏng bạn có thể gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của nơi mua hàng để yêu cầu được thay thế.
Bếp điện từ thông minh nên sẽ tự động ngắt bếp khi ở trong nhiệt độ quá cao. Bạn nên đặt bếp ở nơi thông thoáng. Cách các vật dụng xung quanh & tường 1 khoảng 5 – 10cm & tránh những nơi có nhiều hơi nước hơi nóng.

Tắt bếp, dùng khóa an toàn của bếp

Sau khi sử dụng hãy tắt bếp nấu của bếp điện từ cảm ứng bằng phím điều khiển của bếp nấu đó, nên khóa an toàn trẻ em khi ứng dụng bếp xong, bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng khi vệ sinh bếp.
Khi xuất hiện vết rạn nứt trên mặt bếp, ngay lập tức bạn cần ngắt nguồn điện chính & ngưng sử dụng bếp. Thay thế mặt kính mới để bảo đảm độ an toàn khi sử dụng bếp.
Khi ứng dụng chú ý không nên để mặt bếp bị ướt, nhất là ướt vào phím điều khiển trên mặt bếp. Khi bếp bị ướt bạn nên tắt bếp & lau khô rồi mới tiếp tục ứng dụng.
Khi nhà có trẻ nhỏ bạn nên bật chức năng khóa an toàn để đề phòng trẻ bị thương tích khi chạm vào bếp. Tốt nhất là nên để trẻ tránh xa bếp khi bếp đang hoạt động.

Vệ sinh bếp đúng cách

Nên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần ứng dụng chỉ khi mặt bếp đã nguội lạnh. Bạn không được dùng các chất làm bào mòn gây xước mặt kính, thay vào đó bạn có thể sử dụng chất clo ẩm hoặc xà phòng nước để lau mặt kính.
Nên bảo dưỡng bếp đều đặn mỗi tuần bằng chất tẩy rửa chuyên dụng được nhà sản xuất khuyên dùng. Với những vết bẩn khó tẩy rửa bạn có thể ứng dụng dao cạo chuyên dụng được nhà sản xuất cho phép.
Với các chất đường hoặc chất nhựa gây kết dính trên về mặt, bạn nên vệ sinh bếp khi bếp vẫn còn nóng bằng dụng cụ chuyên dụng để tránh bị bỏng.
Nên tiến hành vệ sinh bếp ngay vì nếu để bếp nguội & lâu ngày thì vết bẩn đó sẽ không thể loại bỏ được.
Bạn chỉ nên sử dụng dao cạo chuyên dụng khi dao vẫn còn tốt, nếu dao đã cũ và không còn tốt hãy thay chúng để bảo đảm không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bếp.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn mà thiết bị nhà bếp Royal chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng thông tin này hữu ích. Mọi thông tin về tư vấn sản phẩm hoặc trong quá trình sử dụng của quý khách gặp sự cố xin vui lòng liên hệ với cán bộ kỹ thuật viên đội ngũ kỹ thuật bếp Royal theo hotline 0978028661 để được trợ giúp. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *